Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng mang lại hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại được ưa chuộng nhờ khả năng cải thiện màu sắc răng nhanh chóng và hiệu quả. Tẩy trắng răng làm trắng sáng răng và giúp loại bỏ vết ố màu trên răng. Tẩy trắng răng không phải là điều trị một lần mà có thể cần lặp lại sau thời gian nhất định để duy trì độ trắng sáng cho răng.

Tại sao cần phải tẩy trắng răng?

Màu sắc của răng tự nhiên được quyết định do sự phản xạ và tán xạ ánh sáng của lớp men răng, kết hợp với màu sắc của lớp ngà bên dưới. Yếu tố di truyền gen có ảnh hưởng đến độ dày và độ bóng của men răng.

Tuy nhiên, theo thời gian, răng bị ố xỉn màu đi vì nhiều nguyên nhân:

  • Hút thuốc lá
Hút thuốc lá gây ố màu răng
  • Tuổi tác: Theo thời gian, lớp men răng mỏng dần đi và nhìn xuyên qua lớp ngà bên dưới có màu vàng
  • Chấn thương
  • Sử dụng thuốc điều trị: sử dụng kháng sinh tetracycline lúc nhỏ khi răng bắt đầu hình thành có thể gây nhiễm màu nặng cho răng khi trẻ lớn lên.

Tẩy trắng răng hoạt động như thế nào?

Tẩy trắng răng phá vỡ vết ố màu cứng đầu thành những mảnh nhỏ và loại bỏ

Tẩy trắng răng là quy trình đơn giản. Thuốc tẩy trắng chứa một hoặc hai nhân tố (hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide) có chức năng phá vỡ vết ố màu “cứng đầu” thành những mảnh nhỏ, và loại bỏ chúng, giúp răng trắng sáng trở lại.

NEW

Articles

Orthodontic treatment procedure

Not all of us were born with perfect smiles. But don’t worry, proper oral hygiene practice and support of orthodontic treatment will absolutely result in

APPOINTMENT

REQUEST