Tẩy trắng răng có thật sự mang lại hiệu quả?

Để giải đáp được câu hỏi “Tẩy trắng răng có mang lại hiệu quả thật sự hay không?”, cần phải hiểu rõ cách phân loại các vết bẩn trên răng, vì đây chính là yếu tố tiên quyết tính hiệu quả của quá trình tẩy trắng.

Các vết bẩn trên răng có thể được phân loại thành

  • Vết bẩn bên ngoài: là loại vết bẩn xuất hiện trên bề mặt răng của bạn.
  • Vết bẩn nội tại: là các vết bẩn hình thành giữa các vết nứt nhỏ trong men răng và sâu bên trong lớp ngà (lớp dưới men răng).

Kem đánh răng làm trắng răng và súc  miệng chỉ có thể loại bỏ một số các vết bẩn bên ngoài trên răng của bạn. Nhưng chỉ các nhân tố tẩy trắng răng mới có thể loại bỏ cả các vết bẩn bên ngoài “cứng đầu” và các vết bẩn nội tại từ bên trong gây mất thẩm mỹ cho răng của bạn

Thành phần tẩy trắng hoạt tính (carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide) có khả năng xâm nhập vào men răng của bạn và tiếp cận các phân tử biến màu. Các phân tử oxy phát tán từ chất làm trắng khi bôi lên răng phản ứng với các phân tử bị đổi màu trong răng, phá vỡ các liên kết giữ chúng lại với nhau và loại bỏ chúng. Các phân tử oxy lan truyền, làm trắng toàn bộ răng. Kết quả là mang đến cho bạn một nụ cười trắng tinh rạng rỡ.

Các nghiên cứu lâm sàng và thống kê cho thấy thông thường, răng có thể đạt mức độ sáng lên tối đa 9 bậc (căn cứ theo bảng so màu chuẩn của hệ thống vita). Tuy vậy, kết quả tùy thuộc chủ yếu vào bản chất men răng và cơ địa đáp ứng với chất tẩy trắng của men răng mỗi cá nhân.

Kết quả tẩy trắng tùy thuộc chủ yếu vào bản chất men răng và cơ địa đáp ứng với chất tẩy trắng của men răng mỗi cá nhân.

Khoảng 95% dân số có dấu hiệu đáp ứng rất tốt với chất tẩy trắng răng và kết quả tẩy trắng ghi nhận là thành công, đạt được độ trắng mong muốn, trong khi 5% còn lại tỏ ra không đáp ứng hoặc đáp ứng rất kém với nhân tố tẩy trắng.

Những người đáp ứng kém được ghi nhận có thời gian ngả màu trở lại ban đầu nhanh hơn bình thường. Một số trường hợp nhiễm tetracycline hay fluor quá nặng thường không đáp ứng với thuốc tẩy trắng. Do đó, sự tham vấn kỹ lưỡng với bác sĩ nha khoa là vô cùng cần thiết để biết được răng bạn có thể tẩy trắng không, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

NEW

Articles

Orthodontic treatment procedure

Not all of us were born with perfect smiles. But don’t worry, proper oral hygiene practice and support of orthodontic treatment will absolutely result in

APPOINTMENT

REQUEST