Tại sao cần phải chữa tủy răng?

Mặc dù được bảo vệ bởi lớp men răng và ngà răng cứng chắc, cũng có lúc tủy răng bộc lộ và bị viêm. Chữa tủy răng cho phép gia tăng cơ hội cứu giữ răng tự nhiên cho bệnh nhân lên gấp nhiều lần, đây cũng chính là lý do tại sao cần phải chữa tủy răng.

Khi nào cần chữa tủy răng?

Tủy răng là mô mềm với các mạch máu và hệ thống thần kinh dẫn truyền cảm xúc. Một khi tủy răng bị viêm hoặc nhiễm trùng, cần tiến hành điều trị chữa tủy. Bởi vì nếu không được chữa tủy kịp thời, tình trạng viêm sẽ theo hệ thống thần kinh và mạch màu lan rộng, gây áp-xe, chảy mủ những vùng lân cận, thậm chí lây lan sang các răng kề cận.

Sâu răng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm tủy

Nguyên nhân chính gây viêm tủy là do tủy răng không còn được bảo vệ kín mà đã bị bộc lộ ra, tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn:

  • Răng bị thương tổn, vỡ, mòn bộc lộ tủy răng
  • Sâu răng phá hủy lớp men và ngà răng, tiến sâu vào tủy răng
  • Răng bị vỡ do chấn thương

Có cần phải loại bỏ hoàn toàn tủy răng khi chữa tủy?

Tủy răng mặc dù chỉ bị viêm một phần nhưng nếu không được loại bỏ hoàn toàn, mầm mống vi khuẩn còn tồn tại sẽ tiếp tục xuôi theo các mạch máu và các dây thần kinh gây viêm nghiêm trọng xuống chóp răng và liên lụy sang cả những răng bên cạnh. Nếu trường hợp xấu này xảy ra, bệnh nhân có thể phải đối mặt với mất răng hàng loạt, chi phí điều trị càng tốn kém hơn.

Tại sao cần phải chữa tủy răng?

Chữa tủy răng là nỗ lực cứu giữ răng tự nhiên

Mục đích chính và duy nhất khi chữa tủy răng chính là giữ răng thật cho bệnh nhân. Mất răng có thể mang lại rất nhiều phiền toái nếu không được thay thế, các răng xung quanh có xu hướng chạy xô lệch, là trở ngại lớn cho ăn nhai và giao tiếp. Ngoài ra, việc vệ sinh răng cũng gặp nhiều bất lợi, những vùng khó vệ sinh dễ mắc các bệnh về nướu,

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời khi giữ được răng tự nhiên, chi phí chữa tủy răng rẻ hơn nhiều lần so với trồng lại và duy trì răng mới cũng giải thích tại sao cần phải chữa tủy răng.

NEW

Articles

Orthodontic treatment procedure

Not all of us were born with perfect smiles. But don’t worry, proper oral hygiene practice and support of orthodontic treatment will absolutely result in

APPOINTMENT

REQUEST