Ai có thể trồng răng implant?

Bạn đang bị mất răng và khoảng trống ấy làm bạn vô cùng thiếu tự tin? Bạn quan tâm liệu mình có thuộc đối tượng có thể trồng răng Implant không? Hãy chia sẻ ngay với bác sĩ để được tư vấn và định hướng điều trị.

Trước tiên, cùng tìm hiểu một số yếu tố cốt lõi quyết định ai có thể trồng răng implant

Thể trạng sức khỏe

So với tuổi tác, yếu tố sức khỏe có vai trò quyết định nhiều hơn. Các đánh giá y khoa kỹ lưỡng trước khi lên kế hoạch điều trị là rất cần thiết để biết được bạn có phải là đối tượng có thể trồng răng Implant hay không. Rất nhiều ca cấy ghép implant cho bệnh nhân lớn tuổi với thể trạng tốt được ghi nhận thành công.

Bệnh tiểu đường gây trở ngại cho trồng răng implant

Một số bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường hoặc bệnh bạch cầu, gây trở ngại cho việc lành thương sau khi giải phẫu. Do đó, bệnh nhân với những trở ngại này có thể không phải là đối tượng thích hợp cấy ghép Implant.

Bệnh nhân có thói quen sử dụng thuốc lá cũng làm chậm quá trình và ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Tình trạng xương ổ răng

Xương ổ răng rất quan trọng trong việc giữ chắc chân răng, tương tự, nó đóng vai trò bệ đỡ vững chắc cho trụ implant và cả phục hình răng giả bên trên thay thế răng mất. Nếu xương ổ răng suy yếu, không đủ sức nâng đỡ, thât bại của cấy ghép implant là không tránh khỏi.

Mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương ổ răng

Đối với bệnh nhân mất răng lâu năm, tình trạng tiêu xương đã diễn ra hoặc bệnh nha chu phá hủy xương ổ răng là trở ngại rất lớn đối với thành công của phẫu thuật cấy ghép Implant. Do đó, ghép xương, nong xương, hoặc nâng xoang có thể được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân trước khi trồng răng implant. Ngoài ra, tính chất dễ tái phát của bệnh nha chu là nhân tố tiêu cực tiềm tàng ảnh hưởng đến kết quả và tuổi thọ của răng cấy ghép. Chỉ khi bệnh nha chu được điều trị triệt để thì phẫu thuật cắm ghép Implant mới có thể đạt kết quả như mong đợi.

Tiêu xương

NEW

Articles

Orthodontic treatment procedure

Not all of us were born with perfect smiles. But don’t worry, proper oral hygiene practice and support of orthodontic treatment will absolutely result in

APPOINTMENT

REQUEST