Ai có thể niềng răng?

Niềng răng dành cho ai?

Niềng răng là điều trị nha khoa dành cho tất cả mọi người. Bất kể ở độ tuổi nào, niềng răng cũng là giải pháp tốt nhất để cải thiện nụ cười và sự tự tin của bạn. Một số quan niệm sai lầm cho rằng niềng răng chỉ dành cho trẻ em, thực tế là niềng răng cho trẻ em sẽ mang đến kết quả nhanh hơn, nhưng niềng răng ở người trưởng thành vẫn mang lại hiệu quả rõ rệt không kém.

Ai có thể niềng răng?
Ai có thể niềng răng?

Khi nào nên khám chỉnh nha?

Răng vĩnh viễn bắt đầu xuất hiện trong giai đoạn 6 đến 12 tuổi. Khi những chiếc răng hàm đầu tiên bắt đầu nhú lên cũng là giai đoạn khớp cắn bất thường xuất hiện và trở nên đáng quan tâm trong độ tuổi này. Vì vậy, thăm khám với bác sĩ chỉnh nha từ sớm là cần thiết, tạo bước đệm chuẩn bị cho giai đoạn điều trị chỉnh nha hiệu quả nhất trong giai đoạn trẻ từ 8 đến 14 tuổi.

Trẻ ở giai đoạn răng hỗn hợp (hàm có cả răng sữa và răng vĩnh viễn) sẽ được chỉ định đeo khí cụ chức năng nếu có dấu hiệu bất thường. Khí cụ chức năng hỗ trợ định hướng, chừa chỗ cho các răng vĩnh viễn được mọc đúng vị trí và thẳng khi thay răng sữa. Khí cụ chức năng được áp dụng trong giai đoạn tiền chỉnh nha, có thể ngăn ngừa tình trạng răng sai khớp cắn/ răng mọc lệch, hoặc tối thiểu có thể giúp quá trình chỉnh nha – niềng răng về sau (nếu có) dễ dàng hơn.

Trẻ ở giai đoạn bộ răng hỗn hợp sẽ được chỉ định đeo khí cụ chức năng

Giải pháp niềng răng – chỉnh nha áp dụng sau khi trẻ đã hoàn tất thay răng vĩnh viễn và quá trình đeo khi cụ chức năng không thể giải quyết hoàn toàn tình trạng sai lệch răng cho trẻ.

Sau khi hoàn tất thay răng vĩnh viễn, trẻ được chỉ định niềng răng

Điều trị chỉnh nha bắt đầu sớm từ khi trẻ trong giai đoạn đang phát triển sẽ giúp mang lại kết quả nhanh chóng tốt nhất. Điều đó không đồng nghĩa niềng răng ở người lớn là bất khả thi; răng ở điều kiện khỏe mạnh hoàn toàn có thể được niềng răng dù ở lứa tuổi nào.

 

NEW

Articles

Orthodontic treatment procedure

Not all of us were born with perfect smiles. But don’t worry, proper oral hygiene practice and support of orthodontic treatment will absolutely result in

APPOINTMENT

REQUEST